Nhóm Jazz Thụy Điển biểu diễn nhạc dân ca Việt

Ngày đăng: Tháng Ba 17, 2012   |   Tác giả: domino   |   Chuyên mục: Ca Sĩ Việt Nam   |   Bình luận: Chưa có

Tối 20/3 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, nhóm tam tấu PO Nilsson đến từ quốc gia Bắc Âu và nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc sẽ có buổi hòa nhạc Jazz trình diễn các bản nhạc dân gian như ‘Trống cơm’ hay ‘Bèo dạt mây trôi’.


Trong không gian cổ điển của Nhà Hát Lớn Hà Nội, ba chàng trai trẻ tới từ Thụy Điển và nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc sẽ hòa tấu những tác phẩm dân gian Việt Nam như Bèo dạt mây trôi, Trống cơm theo phong cách mới. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ thể hiện một số bản nhạc Jazz mang âm hưởng vùng Scandinavia như Market Day, Another Northwind hay Mother’s Lullaby.

Nhóm tam tấu PO Nilsson (từ trái qua) - Johnny Aman (chơi bass), Per Oscar Nilsson (chơi guitar) và Olle Dernevik (chơi trống). Ảnh: Nguyên Minh.
Nhóm tam tấu PO Nilsson (từ trái qua) – Johnny Aman (chơi bass), Per Oscar Nilsson (chơi guitar) và Olle Dernevik (chơi trống). Ảnh: Nguyên Minh.

Từng nhận được học bổng về nhạc Jazz tại Học viện âm nhạc Malmo ở Thụy Điển trong hai năm, nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc đã ghi âm CD À ơi vào tháng 5 năm ngoái cùng nhóm tam tấu Jazz PO Nilsson. Album này là sự giao thoa giữa những bản nhạc dân ca của Việt Nam với vùng Scandinavia. Quyền Thiện Đắc tự sáng tác nhiều ca khúc trong À ơi như Gió bấc, Phiên chợ

Tam tấu PO Nilsson gồm ba thành viên – Per Oscar Nilsson (chơi guitar), Johnny Aman (chơi bass) và Olle Dernevik (chơi trống). Cả ba đều còn rất trẻ nhưng sớm gây được tiếng vang trong làng nhạc Jazz Thụy Điển cũng như khu vực Bắc Âu. PO Nilsson từng tham gia trình diễn nhạc Jazz tại nhiều nước trên thế giới.

Nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc. Ảnh: st.
Nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc. Ảnh: st.

Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc là con trai của NSƯT Quyền Văn Minh. Gia đình anh đã ba đời gắn bó với chiếc kèn saxophone nhưng tới Quyền Thiện Đắc mới sở hữu bằng cấp quốc tế về bộ môn này. Album À ơi của anh dự kiến được phát hành vào mùa hè năm nay.

Trước đêm diễn 18/3 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Quyền Thiện Đắc và tam tấu PO Nilsson có hai buổi diễn tại Hà Nội Jazz Club vào tối 16/3 và 17/3. Ngày 19/3, bộ tứ này sẽ tới Hải Phòng biểu diễn. Quyền Thiện Đắc và ba chàng trai trẻ Thụy Điển mong muốn sẽ cống hiến cho khán giả yêu nhạc Jazz ở Việt Nam những đêm nhạc giàu cảm xúc và sự thăng hoa giữa hai dòng nhạc dân gian.

 

Viết bình luận