MC Diệp Chi lần đầu chia sẻ về hạnh phúc làm mẹ

Ngày đăng: Tháng Ba 18, 2012   |   Tác giả: domino   |   Chuyên mục: MC việt nam   |   Bình luận: Chưa có

Sau khi kết hôn và sinh con, MC Diệp Chi gần như “biến mất”, không xuất hiện trên truyền hình cũng như không nhận trả lời phỏng vấn. Đây là lần đầu tiên, MC của Rung chuông vàng chia sẻ về hạnh phúc làm vợ, làm mẹ.

 

Sau khi hạ sinh em bé đầu lòng, Diệp Chi "im lặng" khá lâu. Gần như không chia sẻ bất kỳ điều gì. Lý do là vì…?

 

 

 
Đây là lần đầu tiên kể từ sau khi kết hôn, Chi mới lại nhận trả lời phỏng vấn. Trước đó, một vài hình ảnh hay thông tin của Chi và gia đình nếu có xuất hiện trên báo thì cũng là do các bạn phóng viên quan tâm đã cóp nhặt từ trang Facebook cá nhân của Chi thôi. Vừa qua là một quãng thời gian dài Chi gần như dành trọn để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Có lẽ không gian bình yên riêng tư đó nên được bảo toàn thì tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

Gia đình MC Diệp Chi

 Cuộc sống sau khi kết hôn có nhiều thay đổi với Diệp Chi..?
 

Thay đổi nhiều chứ. Về chung một nhà, cùng hoạch định, cùng nhau thực hiện, cùng hướng tới một mục đích chung, thấy mọi thứ trong cuộc sống dễ dàng và suôn sẻ hơn nhiều. Nhưng có lẽ thay đổi lớn nhất là từ khi gia đình có thêm thành viên mới. Cả Chi và ông xã đều bỡ ngỡ và ngượng ngập với trách nhiệm quá lớn lao này.Nhưng bây giờ thì đâu đã vào đấy cả rồi.

 

 

Công việc làm vợ, đặc biệt là làm mẹ- trong cách nhìn nhận của Diệp Chi?

Làm mẹ có lẽ là thiên chức tuyệt vời nhất mà người phụ nữ được trao tặng. Chín tháng thai nghén và cho tới nay khi con gái đã được gần 8 tháng, với Chi, là khoảng thời gian hạnh phúc không nói được thành lời. Thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn nhiều lắm, thấy mục đích trong công việc của mình rõ ràng hơn nhiều lắm. Mọi niềm vui khác ngoài con đều trở nên bé nhỏ. 

Lần đầu làm mẹ, bỡ ngỡ và nhiều lúng túng, nhưng Chi là một bà mẹ ham học hỏi nên chăm con cũng không đến nỗi nào. Chi đã từng đọc một bài báo có nhan đề "tin vào bản năng làm mẹ" và thấy rất tâm đắc. Chỉ có bản năng làm mẹ mới giúp người mẹ hiểu và nuôi con theo đúng phương pháp nhất. Tất cả mọi thứ thu nhận từ bên ngoài đều chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo mà thôi. Người lớn tuổi thì thường hay lo lắng những “bà mẹ trẻ” như Chi sẽ không làm tốt được trách nhiệm của mình. Chi lại nghĩ khác. Chính tuổi trẻ, những kiến thức được cập nhật và sự hỗ trợ của các công cụ hiện đại lại khiến những "bà mẹ trẻ" như Chi có được cách nuôi con khoa học và đỡ vất vả hơn các cụ ngày trước. Điều căn bản nhất có lẽ là sự nhìn nhận đúng đắn về trách nhiệm và tình thương mình dành cho con thôi, còn mọi thứ, theo Chi, đều có thể học được.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hạnh phúc của Diệp Chi

 

 

 

 

Để chia sẻ về bé Su-mô, Diệp Chi sẽ nói điều gì?

 

Lúc con chưa ra đời, vì ước mong con khỏe mạnh mà hai vợ chồng đã mạnh dạn chọn cho con tên gọi ở nhà là Su-mô. Ấy thế mà khi chào đời, con chỉ nặng có 2,88 kg thôi. Vợ chồng Chi sốt ruột lắm. Mọi người tới thăm ai cũng bảo, sao cháu nó bé tí ti thế này mà ba mẹ lại gọi là Su-mô. Hai vợ chồng nghĩ đi nghĩ lại thế nào vẫn quyết giữ tên gọi cũ để phấn đấu chăm con cho thật tốt. Tới nay, con gái Chi 7 tháng rưỡi và được 10 kg, trộm vía bụ bẫm, ba mẹ không còn lo bị ai “chê” là tên gọi tỉ lệ nghịch với cân nặng nữa rồi. Đùa vậy thôi, chứ Chi không nằm trong danh sách những bà mẹ chạy đua cân nặng của con đâu. Chi chăm con và “lắng nghe” sở thích, nhu cầu của con là chủ yếu, miễn sao con khỏe mạnh và nhanh nhẹn là vui rồi.

 

 

Có con, là mẹ có thêm một người bạn đi cùng mình đến suốt cuộc đời. Cứ ở bên con là quên hết mọi thứ, cho nên, mọi mỏi mệt và áp lực đều dừng chân nơi cửa nhà.

 

 

 
Từng chia sẻ, việc kết hôn với Trung Kiên là vì tình yêu dành cho nhau quá lớn, tình yêu ấy có thay đổi sau khi Su-mô ra đời?

 

Từ khi có con, ông xã của Chi cũng hay ca thán là bị vợ bỏ rơi lắm. Ngày trước chồng chỉ hơi sụt sịt là vợ đã lo sốt vó mua thuốc này thuốc kia để uống, còn bây giờ khi chồng sụt sịt thì sẽ bị mắng là không biết tự chăm sóc bản thân . Ông xã vẫn thường hay ví dụ vui về “sự bỏ rơi” của vợ từ sau khi có con như vậy đấy. Mặc dù sự quan tâm dành cho chồng ít nhiều bị san sẻ, nhưng ngược lại, hai mẹ con lại nhận được mối quan tâm lớn hơn từ phía người đàn ông duy nhất trong gia đình. Thời gian thai nghén và sau sinh luôn là giai đoạn “nhạy cảm” với mọi phụ nữ. Phải cảm ơn những chia sẻ, săn sóc, quan tâm của ông xã thì Chi mới vượt qua được quãng thời gian đó một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng.

 

 

Về sống chung dưới một mái nhà, cùng nhau chăm chút cho một sinh linh bé nhỏ, tình yêu cùng với trách nhiệm, trở nên bền vững hơn. Vợ chồng Chi đều ý thức được sự thay đổi và xáo trộn tất yếu khi có con nên cả hai đều vui vẻ thích nghi. Thay vì phần lớn thời gian vợ chồng ở bên nhau thì cả hai sẽ cùng chơi đùa với con và cùng nhau chăm con. Chi nghĩ những suy nghĩ tích cực sẽ khiến cuộc sống vốn dĩ nhiều áp lực này trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều.

 

 

 

 

  

 

"Cứ ở bên con là quên hết mọi thứ. Mọi mệt mỏi đều dừng chân nơi cửa nhà".

 

Công việc của Diệp Chi sau khi kết hôn và sinh con có gặp nhiều vất vả trong việc sắp xếp thời gian?

 

Chi vừa quay trở lại với công việc được một thời gian ngắn. Được các anh chị và đồng nghiệp ở cơ quan tạo điều kiện vì đang nuôi con nhỏ nên Chi không mấy vất vả trong việc sắp xếp thời nghiệp. Duy chỉ có thời gian dành cho việc cà-phê, gặp gỡ bạn bè là trở nên eo hẹp thôi.

 

 

Hiện tại, Chi vẫn đang tiếp tục gắn bó với công việc quen thuộc – là một biên tập viên truyền hình. Chi quan niệm, mỗi giai đoạn trong cuộc sống nên có những ưu tiên nhất định. Lúc là công việc, lúc là gia đình, lúc thì lại dành cho những dự định khác. Ở giai đoạn này, ưu tiên của Chi hướng về phía gia đình nhiều hơn. Bên cạnh đó, mình còn là hậu phương hỗ trợ cho ông xã trong việc quản lý công ty truyền thông của hai vợ chồng nữa. Đủ thứ bận rộn, nhưng được làm, được phấn đấu vì những điều mình thích đã là hạnh phúc rồi.

 

 

Chương trình Rung chuông vàng- nơi gắn bó với hình ảnh của MC Diệp Chi đã kết thúc. Kế hoạch tiếp tục “xây dựng hình ảnh” của Diệp Chi?

 

Truyền hình là công việc Chi yêu thích và đã chọn làm “nghiệp” nên chắc chắn sẽ còn phải dành cả đời để theo đuổi. Hiện tại, Chi đang dần lấy lại được vóc dáng cũ và đã nhận lời dẫn những chương trình sự kiện bên ngoài khi sắp xếp được thời gian. Còn với khán giả truyền hình, Chi đang chờ đợi một chương trình phù hợp để “tái xuất”, trong một hình ảnh, hy vọng là mới mẻ hơn những gì mà khán giả đã từng biết và quen thuộc.

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận