MC Hoàng Linh: “Chúng tôi đã tính đến đám cưới”

Ngày đăng: Tháng Một 17, 2012   |   Tác giả: admin   |   Chuyên mục: MC việt nam   |   Bình luận: Chưa có

"Tôi đã có người yêu rồi. Anh ấy đang vừa học vừa đi làm cho công ty chuyển phát nhanh EMS. Anh không thích tôi làm diễn viên, bản thân tôi cũng thấy yêu truyền hình hơn, nên quyết định từ bỏ cái nghề mà mình đã học đại học suốt bốn năm” – MC Hoàng Linh.

- Tốt nghiệp khoa diễn viên- ĐH Sân khấu Điện ảnh, nhưng lại quyết theo truyền hình. Phải chăng vì Linh thấy nghề MC… lành tiếng hơn nghề diễn viên?

- Thực ra, tôi mê truyền hình, mê nghề báo từ nhỏ. Năm thi đại học, tôi thi hai trường, Học viện Báo chí & Tuyên truyền và ĐH Sân khấu Điện ảnh. Thi vào khoa diễn viên chỉ vì bạn bè rủ, không ngờ cuối cùng tôi không đủ điểm vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nghĩ ở nhà một năm chờ thi lại quá dài, vậy là tôi theo học khoa Diễn viên, nhưng ước mơ nung nấu vẫn là truyền hình.

Cho đến bây giờ, tôi thấy mình thực sự may mắn. Ngay từ năm thứ nhất đại học, tôi đã được giới thiệu làm cộng tác viên cho chương trình Ở nhà chủ nhật. Sau hơn 3 năm cộng tác với chương trình, tôi thấy mình càng gắn bó hơn với truyền hình. Khi chương trình Chúng tôi là chiến sỹ tuyển MC, chị Thu Hường (dẫn chương trình Ở nhà chủ nhật) động viên tôi thi, không ngờ lại được. 

Người yêu tôi quả thực cũng không thích tôi làm diễn viên, nhưng lý do quan trọng nhất vẫn là vì tôi yêu nghề làm truyền hình hơn, bởi vậy tôi đã quyết định từ bỏ cái nghề mà mình đã theo học bốn năm đại học. Giả sử, nếu như không được làm truyền hình, thì có thể, tôi sẽ làm sân khấu.

- Bốn năm học diễn viên, Linh đã bao giờ nhận được một lời mời đóng phim?

- Tôi đã từng nhận được một vài lời mời nhưng từ chối. Nhưng có lẽ, nếu bây giờ nhận được lời mời đóng phim, kịch bản ưng ý, nhân vật hay tôi sẽ nhận lời! Tôi muốn thử sức mình. Chỉ là thử sức thôi, chứ không theo đuổi như một nghề nghiệp.

Tôi thấy nhiều người lên tiếng tỏ vẻ không mặn mà với phim Việt Nam. Nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng,  nên chăng có cái nhìn ủng hộ hơn, động viên hơn với phim nội? Tôi thích xem phim Việt Nam, đặc biệt là những bộ phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Nếu được đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời, tôi sẽ tham gia!

- Giả sử, ngày mai đạo diễn Đỗ Thanh Hải đọc được những dòng này, anh ấy gọi điện ngay cho Linh và mời đóng… Nhật ký Vàng Anh chẳng hạn, Linh thấy sao?

- Mời đóng Nhật ký Vàng Anh thì tôi được mời rồi! Nhưng rất tiếc, lần ấy tôi quá bận với lịch ghi hình của Chúng tôi là chiến sỹ, nên không thể tham gia. Về nhà tôi cứ tiếc mãi, nhưng được bạn bè thân an ủi rằng “Thôi, mày già rồi, còn đóng phim teen thế nào được nữa!”. (cười).

- Xếp lại nghề diễn viên và quyết định làm truyền hình, xin hỏi Linh một câu thẳng thắn nhé, dẫn chương trình với “sếp” Sâm, Linh có phát hiện ra nhược điểm nào và muốn góp ý với “sếp”?

- Nghề MC là nghề làm dâu trăm họ, không ai có thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Là chú Sâm, là chị Diễm Quỳnh, là anh Long Vũ thì cũng sẽ có người thích, người không thích. Tôi thích cách dẫn của chú Sâm, chú là người không thích mọi sự sắp đặt của kịch bản, chú dẫn rất ngẫu hứng, hài hước và cách xử lý tình huống thì tuyệt vời. Tôi thích chú dẫn Ai là triệu phú hơn Chúng tôi là chiến sỹ. Tôi học tập được nhiều điều khi làm việc với chú. Khi chúng tôi ghi hình Chúng tôi là chiến sỹ, quân đội họ quý chú lắm, với những người lính trẻ – chú gần như là thần tượng của họ.

- Có nhiều ý kiến cho rằng, Hoàng Linh dẫn chương trình cho các chiến sỹ quân đội nhưng lại ăn mặc khá… “mát mẻ”?

- Tôi đã nhận được những ý kiến này, ngay cả trong gia đình tôi – mọi người cũng nói, bố tôi có lần xem đã bảo “Làm chương trình với các chiến sỹ của Bộ tư lệnh lăng mà ăn mặc thế kia à?”. Thực ra, việc ăn mặc khi lên hình- một mình tôi không tự quyết được. Tôi có tham khảo ý kiến của các anh, chị trong ê-kíp thực hiện chương trình. Nếu khán giả đã góp ý, tôi sẽ tiếp thu.

Trong  những chương trình Chúng tôi là chiến sỹ năm thứ 2, tôi sẽ thay đổi cách ăn mặc của mình. Tôi vui vì nhận được ý kiến góp ý của khán giả, có ý kiến tức là khán giả có quan tâm, nếu không có phản hồi gì mới là điều đáng sợ.

 

Hoàng Linh (ngpài cùng, bên phải) và những đồng nghiệp trong êkip thực hiện "Chúng tôi là chiến sỹ".

- Trên sân chơi Chúng tôi là chiến sỹ, chỉ thấy một mình Linh là con gái. Hẳn là Linh được các chiến sỹ hâm mộ. Có chiến sỹ nào khiến Linh ấn tượng?

- Có một chiến sỹ trong miền Nam, anh lên trả lời câu hỏi rất dễ thương và hài hước, khiến tôi không thể nào quên được!

- Điều gì khiến Linh bị hấp dẫn nhất ở một người đàn ông?

- Từ cái nhìn đầu tiên ạ? Tất nhiên là vẻ đẹp trai rồi! (cười to). Tôi bị hấp dẫn bởi những anh chàng cao to, đẹp trai. Hôm vừa rồi, chúng tôi ghi hình tại sân vận động Quần ngựa với đội Nghi lễ 781- thuộc Quân khu Thủ đô. Họ là đội hình tiếp đón các nguyên thủ quốc gia- đều cao từ 1m75 trở lên, và rất “đẹp rạng ngời mà không chói loá”. Không chỉ tôi mà tất cả các biên tập viên nữ của ê-kíp Chúng tôi là chiến sỹ hôm ấy đều… “choáng váng”! (cười).

- Bạn trai Linh nghe những tâm sự này, liệu có ghen không?

- Không đâu! Anh ấy hiểu giữa thích- quý và yêu là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Hôm ghi hình đội Nghi lễ 781, người yêu tôi cũng có mặt. Mọi người hùa vào “công kích” mãi, nhưng anh ấy chỉ cười bảo “Quen rồi!”. Thỉnh thoảng, tôi hay lôi chuyện cao to ra trêu anh ấy, vì chàng không được cao to cho lắm! (cười).

Chúng tôi yêu nhau đã lâu nhưng hay khắc khẩu, hay cãi nhau những chuyện linh tinh. Có một thời gian, chúng tôi đã tính đến đám cưới, vì nghĩ, cưới nhau xong chắc sẽ đỡ hơn. Nhưng mẹ tôi phản đối, mẹ bảo “Con gái mẹ vừa ra trường phải kiếm tiền cho mẹ đã, không cho sang nhà người khác vội đâu”! Bây giờ nghĩ lại thấy mẹ nói đúng, cả hai chúng tôi ưu tiên cho công việc hơn vào thời điểm hiện tại. 

- Là một người “hiếu sắc”, hẳn bạn trai Linh là người đẹp trai?

- Mọi người cũng khen thế! (cười). Tôi thấy mình hạnh phúc vì có được một tình yêu đẹp và một công việc như ý. Tôi mong mình sẽ giữ được và làm tốt những gì mình đang có, vậy là đủ rồi. Tôi không thuộc tuýp người tham vọng. 

- Sau hơn một năm dẫn chương trình Chúng tôi là chiến sỹ, nếu có một tổng kết vui, với Linh sẽ là…?

- Tôi có một danh sách bình chọn những cái “nhất”, đẹp trai nhất là đội Nghi lễ 781,  đàn ông nhất, “manly” nhất là đội Đặc công, lãng mạn nhất, vui nhất là các chiến sỹ Hải quân… Thế đã được chưa nhỉ? (cười).

MC Hoàng Linh & những kỷ niệm đẹp với người lính

Duyên dáng và tự tin xuất hiện trong vai trò người dẫn chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, MC Hoàng Linh đã để lại nhiều thiện cảm trong lòng khán giả, nhất là các chiến sĩ, trong suốt hơn 3 năm chương trình này “lên sóng” VTV3.

MC Hoàng Linh và nhà báo Lại Văn Sâm

Ba năm phát sóng là một thời gian dài đối với một chương trình truyền hình. Hoàng Linh có sợ sẽ gây nhàm chán với khán giả?

Không chỉ riêng tôi mà cả êkíp thực hiện chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đều lường trước được sự nhàm chán đối với khán giả. Vì thế, sau 3 năm chương trình lên sóng, chúng tôi vẫn đang nỗ lực xây dựng chương trình với kịch bản hấp dẫn, vui và thu hút hơn.

Từng có ý định dừng chương trình sau khi ghi hình số Gala mừng sinh nhật 3 năm nhưng vì các chiến sĩ trên cả nước đều muốn tiếp tục, nên “Chúng tôi là chiến sĩ” sẽ phát sóng tiếp năm thứ 4. Chúng tôi đã xây dựng một kịch bản mới để tăng thêm sự hấp dẫn, sinh động.

Riêng về bản thân, tôi cũng đã thấy mình già hơn! (cười). Trước đây, các anh lính hay trêu đùa: “Em Linh ơi, lại anh bảo”, nay đã thành “Chị Linh ơi…”. Các tân binh bây giờ toàn thế hệ 9X, rất trẻ. Tôi tự thấy mình bị “chênh” về độ tuổi. Nếu chương trình tìm được người dẫn khác, tôi rất vui, sẵn sàng lui về hậu trường. Đó cũng là cách tạo sự mới lạ cho khán giả.

Cảm giác của Linh khi lần đầu tiên khoác trên mình bộ áo lính để làm MC “Chúng tôi là chiến sĩ”?

Oai lắm và thấy mình chững chạc như một chiến sĩ thực thụ. Lần đó, chúng tôi ghi hình ở Hải Phòng, mình đã chuẩn bị trang phục dân sự là một bộ váy khá đẹp. tuy nhiên đơn vị lại gửi bộ rằn ri. Không ngờ sau này, bộ trang phục đó lại được khán giả rất yêu thích.

Tự nhận già nhưng Linh còn trẻ hơn nhiều so với… bạn dẫn là nhà báo Lại Văn Sâm. Nói mình già, mình gây nhàm cho khán giả, rất sẵn sàng nếu được thay thế… Linh không sợ “đụng chạm” đến… bạn dẫn?

(cười). Chú Sâm là người không thể thay thế, vì các chiến sĩ yêu quý chú vô cùng. Nhiều người vẫn nói, tôi và chú tuy chênh lệch nhiều về tuổi tác, nhưng dẫn với nhau khá hợp, chuyện trò ăn ý, đồng điệu. Chú Sâm cũng bảo sẽ tìm cho tôi một chàng trai trẻ đẹp hơn để cùng dẫn chương trình nhưng tôi luôn thích làm việc với chú Sâm.

Sau chừng ấy thời gian gắn bó với “Chúng tôi là chiến sĩ”, Linh có những kỷ niệm gì khó quên với những khán giả mang màu áo lính?

Tôi vẫn thường bị họ trêu đùa. Có lần, các chiến sĩ đòi chụp ảnh kỷ niệm. Thôi thì người lôi bên này, người kéo bên kia. Tôi bị quây kín, bị xô đẩy giữa đám đông các chiến sĩ, cuối cùng phải có chỉ huy trưởng của đơn vị ra giải vây mới thoát.

Mỗi lần khác, vừa ghi hình xong, các chiến sĩ đợi ở phía sau cánh gà sân khấu để xin chữ ký. Có lần, khi tôi đang bị quây kín, một anh lính trẻ mạnh mẽ rẽ đám đông đến đứng trước mặt tôi, cởi phăng áo. Tôi sợ quá, không biết chiến sĩ định làm gì (cười). Đến cái áo thứ ba là chiếc áo lót màu trắng, chàng lính trẻ ưỡn ngực chỉ vào ngực trái, hồ hởi nói với tôi “Chị ký vào đây cho em!”. Tất cả mọi người đều cười ồ.

Kỷ niệm với các chiến sĩ, tôi có rất nhiều. Mỗi lần ghi hình chương trình đều để lại những kỷ niệm vui không thể nào quên. Tôi may mắn vì có được những tình cảm như thế. Đó cũng là lý do không dễ gì tôi có thể chia tay với “Chúng tôi là chiến sĩ”.

Gắn bó nhiều với những người chiến sĩ, Linh có bao giờ nghĩ, mình sẽ yêu một người lính?

Những việc chưa xảy ra và không xảy ra thì rất khó nói. Tình yêu đến một cách tự nhiên, chẳng thể biết trước, mà cũng không thể sắp xếp và không có lý do gì cả.

Tôi là người ủng hộ “tình yêu sét đánh”. Tôi nghĩ, tình yêu của những người lính rất lãng mạn và nồng nhiệt. Tôi vẫn còn nhớ, trong phần chơi “Tình yêu chiến sĩ”, có một cặp vợ chồng khiến chúng tôi rất cảm động. Họ cưới nhau được một tuần thì anh lính phải ra đảo xa. Thời gian làm chương trình, chúng tôi mời vợ anh lính ra đảo tham dự phần thi để ghi hình. Vào lúc ấy đã là nửa năm họ không gặp nhau sau khi cưới. Chúng tôi làm theo đúng nguyên tắc, không cho họ được gặp nhau trước. Đến khi anh lính đoán được vợ mình, hai vợ chồng họ đứng lặng trên sân khấu, và hôn nhau đến… 10 phút. Phải có người ra nhắc khéo, họ mới buông nhau ra. Khi chương trình phát sóng, phải cắt bớt, chỉ để hình ảnh họ hôn nhau trong mấy giây. Đó là một chuyện tình khiến những người thực hiện chương trình xúc động.

 

Viết bình luận