MC Vân Ốc – Niềm tự hào của bố mẹ chồng

Ngày đăng: Tháng Ba 18, 2012   |   Tác giả: domino   |   Chuyên mục: MC việt nam   |   Bình luận: Chưa có

Bố mẹ chồng tôi đi đâu cũng khoe con dâu. Tôi nghĩ mình đã đem lại niềm tự hào cho bố mẹ chồng" – Ốc Thanh Vân chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

Từng bị nhận xét thiếu tiết chế khi đảm nhận vị trí MC "Bước nhảy Hoàn vũ" mùa giải đầu tiên. Điều đó có làm chị phải suy nghĩ nhiều hay bị áp lực khi nhận lời dẫn dắt chương trình mùa giải mới?
 

 

 

 

- Tôi luôn tiếp thu ý kiến của mọi người. Mình sai thì phải sửa. Tôi sẽ sửa cho đến khi thấy được phản hồi tích cực hơn. Tôi không dám nói mình làm tốt, nhưng tôi biết mình là người chịu khó học hỏi, chịu khó tiếp thu, không phải người bảo thủ.

 

 

 

 

 

Những lời góp ý của mọi người có thể làm cho mình buồn ngay lúc đó, nhưng cũng chính nhờ lời khen, tiếng chê đó mà mình tiến bộ hơn. Sau mỗi đêm thi tôi đều hỏi ý kiến của bạn bè, gia đình, đặc biệt là ông xã Trí Rùa.

 

 

 

 

 

Khi đứng trên sân khấu, chỉ cần nhìn mặt anh ấy ở hàng ghế khán giả là tôi biết mình làm tốt hay chưa. Trí Rùa rất thẳng thắn, cái gì tôi làm chưa được là góp ý ngay chứ không có kiểu người nhà “mèo khen mèo dài đuôi”. Nhờ vậy mà tôi biết mình cần phải chỉnh sửa hay thay đổi điều gì.

 

 

 

 

 Việc trở lại với vị trí MC của một chương trình truyền hình thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem sau một năm nghỉ sinh em bé có ý nghĩa như thế nào với chị?
 

 

 

 

 

- Sau một năm nghỉ dẫn mà khán giả vẫn còn nhớ đến mình là điều vô cùng may mắn. Tôi biết bây giờ có rất nhiều bạn MC trẻ đẹp và giỏi nên nếu mình vẫn được người ta nhớ đến là điều vô cùng hạnh phúc, nhưng cũng là trọng trách để biết rằng mình phải làm tốt hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của mọi người. Tôi biết tôi có rất nhiều khán giả ủng hộ.

 

 

 

 

 

Chuyện một chương trình truyền hình trực tiếp có sai sót là điều đương nhiên. Thật sự những sự cố ngoài ý muốn thì mình không thể nào nói trước được. Nhưng cái gì trong khả năng, trong sự kiểm soát của mình thì phải chủ động. Qua chương trình, tôi cũng nhận được nhiều show, được đi diễn rất nhiều nơi và đó là điều mà tôi phải cám ơn chương trình.

 

 

Vừa phải chăm sóc con nhỏ, vừa phải duy trì công việc ở sân khấu kịch và đảm nhận vai trò MC cho một chương trình lên sóng trực tiếp vào tối Chủ nhật hàng tuần. Chị sắp xếp thời gian của mình như thế nào?

 

 

 

 

- Nếu như tôi nhận lời tham gia Bước nhảy hoàn vũ với tư cách thí sinh thì quả thật việc tập luyện gần như chiếm hết thời gian, sẽ không làm được việc gì khác, kể cả việc chăm sóc con, nhưng làm MC thì thời gian của tôi đỡ hạn hẹp hơn.

 

 

 

 

 

Tôi vẫn có mấy ngày đầu tuần để giải quyết công việc ở sân khấu kịch. Suốt 3 thángBước nhảy hoàn vũ, tôi không thể diễn kịch vào thứ Bảy và Chủ nhật được. Nói chung đây cũng là điều thiệt thòi cho bạn diễn của tôi.

 

 

 

 

 

Tôi phải cảm ơn chị Hồng Vân và anh chị em vì đã tạo điều kiện cho tôi rất nhiều. Mọi người thương tôi nên cứ động viên đi thi, nhưng suy nghĩ lại tôi thấy mình cần dành thời gian cho con. Cô Ca còn quá nhỏ, bé mới 8 tháng rưỡi nên rất cần có mẹ ở bên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông xã chia sẻ áp lực công việc với chị như thế nào?

 

 

 

 

Thực ra bây giờ tôi cũng không nói quá nhiều về công việc của mình với chồng đâu. Khi nào gặp vấn đề rắc rối lắm mới nói, còn không thì cũng tự vượt qua. Tôi không muốn công việc của mình ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình bởi tôi biết khi nói ra vấn đề của mình, mọi người sẽ rất lo lắng.

 

 

 

 

 

Trí Rùa có khuyên chị bớt tham công, tiếc việc để dành thời gian chăm sóc gia đình và con cái?

 

 

 

 

Trí không những không bao giờ cấm cản mà còn ủng hộ tôi, thường hay đưa cho tôi những lời khuyên bổ ích. Có những lúc tôi không biết phải quyết định như thế nào thì Trí là người giúp tôi điều đó. Trí khuyên tôi bớt làm việc lại vì tình trạng sức khỏe quá kiệt quệ, công việc nhiều mà hiệu quả lại không cao. Khi mình đã có một vị trí rồi thì nên chọn lọc công việc phù hợp. Chọn lọc ở đây không phải là kén cá chọn canh. Công việc tốt không phải đem lại cho mình tiền bạc, nó tùy từng giai đoạn của nghề nghiệp.

 

 

 

 

 

 Bố mẹ chồng chị có ủng hộ việc con dâu quá tham công, tiếc việc?

 

 

 

 

Tôi là một trong số ít những nghệ sĩ may mắn vì làm nghệ thuật mà không phải chịu bất cứ sự cấm cản nào của gia đình. Ngược lại, bố mẹ chồng đi đâu cũng khoe con dâu. Tôi nghĩ mình đã đem lại niềm tự hào cho bố mẹ chồng vì mình là người nghệ sĩ sống được bằng lao động nghệ thuật, được khán giả yêu mến, không có bất cứ điều tiếng gì. Tôi nghĩ đó là điều mình cần phải giữ.

 

 

 

 

 

Tăng hơn 20 kg sau khi sinh, chị có bị stress khi bắt gặp những ánh mắt hay những lời nói làm mình tổn thương?

 

 

 

 

- Đối với tôi chuyện làm mẹ là chuyện đáng tự hào nên suốt thời gian bầu bí tôi thoải mái tung tăng khắp nơi. Sau khi sinh tôi lại chủ trương nuôi con bằng sữa mẹ nên chuyện tăng cân là điều không thể tránh. Mình mất 9 tháng để lên được số cân đó thì cũng phải cần chừng ấy thời gian mới có thể trở về như cũ.

 

 

 

 

 

Thời gian đầu tôi cũng bị áp lực, cảm thấy mệt mỏi khi đến đâu đó mà bị săm soi quá nhiều. Đối với những ai là phụ nữ thì sẽ hiểu điều đó. Tôi là người có ý thức giữ gìn hình ảnh trong từng giai đoạn của cuộc sống. Có những lúc mình giản dị nhưng không có nghĩa là mình xuề xòa, chính vì vậy nên tôi biết mình phải làm như thế nào.

 

 

 

 

 

Tôi rất yêu nghề nên phải vừa lo cho con và vừa phải trở lại với công việc của mình. Tôi thấy tự hào vì mình đã hoàn thành kế hoạch mà mình đã đề ra. 6 tháng đầu nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, vẫn làm tốt công việc của mình và lấy lại vóc dáng cũ.

 

 

 

 

 

 Chương trình "Bước nhảy hoàn vũ" có phải động lực giúp chị quyết tâm lấy lại vóc dáng?

 

 

 

 

- Nếu không có Bước nhảy hoàn vũ thì tôi cũng phải giảm cân. Cho dù không xuất hiện trên truyền hình nhưng chỉ cần nhìn vào gương là tôi đã có đủ quyết tâm rồi (cười). Hơn nữa với khối lượng công việc khổng lồ, tôi có muốn không giảm cân cũng không được.

 

 

 

 

 

Viết bình luận