“Chìa khóa thành công” của MC Ngọc Trang
On: Tháng Ba 18, 2012   |   By: domino   |   Under: MC việt nam   |   Comments: No Comment

MC mới của "Chìa khóa thành công – CEO" bật mí về bí quyết thành công trong công việc, và cả "chìa khóa thành công" trong hạnh phúc gia đình.

 

Xin chào Ngọc Trang! Được chọn là MC mới của Chìa khóa thành công 2012, bạn thấy thế nào?
 
– Ngọc Trang rất vui khi chương trình đầu tiên mình được tham gia với vai trò MC cũng là chương trình đầu tiên của "Chìa khóa thành công" trong năm Nhâm Thìn. Là MC mới của chương trình nên Ngọc Trang phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành tốt công việc. Sau khi số đầu tiên lên sóng, mình đã xem rất kỹ và chuẩn bị tinh thần lắng nghe những lời nhận xét của mọi người để có thể làm tốt hơn trong những chương trình tiếp theo. 
 
Trước khi đến với vai trò MC của Chìa khóa thành công, Ngọc Trang còn tham gia công việ nào khác không? Cơ duyên nào đã đưa Ngọc Trang đến với truyền hình?
 
– Khi còn là học sinh cấp 2, Ngọc Trang được tham gia vào 1 vai diễn nhỏ trong bộ phim Văn nghệ chủ nhật "Chiếc bàn gẫy".  Khi học đại học, Ngọc Trang cũng tham gia dẫn chương trình ở các sự kiện của trường. Có lần Đài THVN đến trường tuyển MC, Ngọc Trang đã tham gia và được tuyển chọn nhưng lúc đó chỉ là cộng tác viên vì mình đang đi học.
 
Cũng trong thời gian còn là sinh viên, Trang may mắn được tham gia làm Biên tập chương trình Dành cho người hâm mộ – VTV3, sau đó tham gia dẫn một số chương trình: Văn Hóa Hội Nhập VTV4, Còn Lại với thời gian VTV1, Tạp chí giáo dục VTV2… rồi lấn sân sang các chương trình giải trí như TVshopping, InfoTV, Mua sắm thú vị, Tạp chí đẹp, ca nhạc và cả làm phát thanh nữa. Mặc dù dẫn chương trình chỉ là nghề tay trái nhưng là công việc mà mình rất đam mê và mong muốn được tham gia khi có thể.

 

 

 

 

 

MC của "Chìa khóa thành công" phải là người có kiến thức kinh doanh. Vậy lần đầu tiên dẫn Chìa khóa thành công, Ngọc Trang đã gặp khó khăn gì?

 

– "Chìa khóa thành công" là sân chơi cho những vị Tổng Giám đốc, Giám đốc điều hành doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt nên tất nhiên lúc đầu mình cũng thấy rất áp lực và khó khăn. Áp lực khi phải làm việc trong môi trường toàn người giỏi, khó khăn khi phải giành nhiều thời gian nghiên cứu và ghi nhớ 8 kịch bản cho mỗi đợt ghi hình một cách khoa học, để hiểu kịch bản, để những kiến thức trong chương trình là của mình, vì trong chương trình mình là trợ lý của CEO. Khi bắt tay vào công việc thì mình phải rất tự tin, hết sức tập trung và nghiêm túc.
 
Đối với Ngọc Trang, điều gì ở chương trình "Chìa khóa thành công" thu hút bạn và bản thân Ngọc Trang có thấy mình yêu thích, gắn bó với công việc truyền hình không?
 
– Ngay cái tên của chương trình đã thu hút Ngọc Trang, công việc của mình theo đúng nghĩa là làm "Trợ lý cho CEO". Đây cũng là chìa khóa giúp mình có thêm tự tin và kiến thức để thành công trong công việc kinh doanh mà mình đang theo đuổi. Ngọc Trang thực sự yêu thích và muốn gắn bó lâu dài với công việc truyền hình.
 
Được biết Ngọc Trang sinh năm 1986 nhưng đã lập gia đình và có em bé, vậy bạn có thể bật mí chìa khóa thành công cho hạnh phúc của mình không?
 
– 4 năm nữa Trang đã sang tuổi đầu 3 rồi nên có gia đình cũng là vừa đẹp đấy chứ (cười). Mình cũng quyết tâm sinh 2 em bé trước tuổi 30 nữa. Bí quyết và chìa khóa thành công cho hạnh phúc của mình là "yêu gia đình, yêu chồng con tức là yêu mình". Theo Ngọc Trang, điều quan trọng nhất là biết cân bằng cuộc sống, thời gian cho công việc và gia đình.
 
Khán giả chắc hẳn khá tò mò về bé nhà Ngọc Trang. Vậy Ngọc Trang có thể chia sẻ đôi chút về gia đình nhỏ của mình được chứ?
 
– Trộm vía cả bố bé và bé đều ngoan.(Cười). Gia đình nhỏ của mình luôn gắn liền với gia đình lớn, vợ chồng mình ở đều cả 2 bên nội ngoại. Ông bà giúp vợ chồng mình rất nhiều trong việc chăm sóc cho em bé với những kinh nghiệm quý giá mà trong sách vở không có. Đó cũng là điều may mắn và hạnh phúc đối với vợ chồng mình.

 

 

 

 

Gia đình nhỏ của MC Ngọc Trang

  

Chắc hẳn gia đình cũng theo dõi nhưng số Chìa khóa thành công phát sóng trên VTV1, chồng và gia đình có ủng hộ chị công việc này không?
 
– Lúc đầu chồng cũng sợ mình quản lý nhà trẻ không có thời gian tham gia, nhưng sau khi sắp xếp thời gian chồng và gia đình rất ủng hộ, động viên mình hãy cố gắng để dẫn chuyên nghiệp hơn nữa.
 
Ngọc Trang có hay chú ý những nhận xét từ khán giả về mình khi dẫn chương trình? Với những ý kiến đóng góp khá tiêu cực, bạn sẽ thấy sao?
 
– Chương trình truyền hình để phục vụ khán giả mà, chương trình không có người xem thì coi như không thành công. Hơn nữa, không phải tự nhiên khán giả lại nhận xét, phải quan tâm theo dõi chương trình thì họ mới nhận xét được nên Ngọc Trang rất muốn nghe góp ý của mọi người cả tốt lẫn chưa tốt. Ngọc Trang trân trọng những lời nhận xét, động viên và phát hiện thiếu sót để giúp Ngọc Trang hiểu rõ mình hơn. Từ đó, Ngọc Trang có cái nhìn chính xác hơn và làm việc tốt hơn. Sau mỗi chương trình mẹ chính là người nhận xét khách quan cho mình nhất. Mẹ chỉ cho mình điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu cần khắc phục.
 
Ngoài Chìa khóa thành công, nếu được lựa chọn dẫn một chương trình mới, Ngọc Trang muốn thử sức dẫn chương trình trong lĩnh vực nào khác không?
 
-  Mình rất thích chương trình Chìa khóa thành công CEO. Tuy nhiên nếu có dịp được tham gia các chương trình khác mình cũng sẽ sẵn sàng bởi đó chính là cơ hội tốt để Ngọc Trang được thực hành và học hỏi nhiều hơn. Nếu có cơ hội mình muốn làm MC Talk show về lĩnh vực Đời sống tâm linh của con người.
 

 

Leave a reply