MC Nguyên Khang
On: Tháng Mười Một 8, 2011   |   By: admin   |   Under: MC   |   Comments: No Comment
Tên Thật
Đoàn Nguyên Khang
Năm Sinh

1984
Email
pgachau@live.com

Thông Tin Cá Nhân
Sinh ra tại TP.HCM. Khác với sự tưởng tượng của nhiều thính giả, ngoài đời Khang ít nói nhưng hay cười. Ngoài công việc chính là MC cho chương trình Xone FM, Khang còn dẫn chương trình cho rất nhiều show của HTV7, HTV9, VTV9, SCTV như Khuấy động nhịp đam mê, Tuổi trẻ sáng tạo, Đấu giá ngược, Sự lựa chọn thông minh…

Nhưng ít ai biết rằng, trước khi dính với "cái nghiệp nói", Khang là một kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi, ngành Vật lý kỹ thuật – Khoa Vật lý ứng dụng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Tuy nhiên, anh chàng tự nhận mình "không có duyên với vị trí của một kỹ sư ngành Vật lý kỹ thuật, suốt ngày cắm cổ sửa chữa những thiết bị như máy chụp X-quang, máy chụp CT và những thiết bị y tế khác trong các bệnh viện".

Thay vào đó, Khang tìm được điểm mạnh của mình ở một nghề đang rất "hot" hiện nay: nghề MC. Ưu điểm nổi bật của Khang so với các MC khác là bề dày kiến thức học được từ trong trường, kinh nghiệm từ những chuyến đi thực tế ở nước ngoài và khả năng nói tiếng Anh rất lưu loát. Với Khang, đó chính là nền móng của một người dẫn chương trình thời hiện đại.

Nguyên Khang vừa là MC truyền hình, vừa là MC trên radio. Thường xuyên được mời làm MC cho các chương trình, các sự kiện. Hiện anh đang làm MC cho chương trình Vân Tay (IME) trên  VTV6, và nhiều chương trình khác. Ngoài Top40, Khang còn dẫn chung với Ngọc Bảo trong chương trình Breakfast show vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần và. Với rất nhiều biệt danh: Lươn chủ, hí duyên, gấu mắt to, thích ăn măng kiêm nghề chăn nuôi và vắt sữa bò, ma cà rồng tuổi teen, bóp bự… Biệt danh Nguyên Hang – tức cái Hang còn Nguyên được MC Ngọc Bảo PR nhiều đến mức, mọi người gọi anh với cái tên Nguyên Hang nhiều hơn  Anh đã đoạt giải nhất cuộc thi Cầu Vồng giành cho MC truyền hình vào năm 2009. Và Nguyên Khang là một MC rất được các bạn khán thính giả yêu mến.
 Nguyên Khang, DJ quen thuộc của kênh phát thanh XoneFM (Đài tiếng nói Việt Nam) đã giành chiến thắng thuyết phục và được 4 giám giảo Thanh Bạch, Long Vũ, Diễm Quỳnh, Bạch Dương đánh giá cao….
 

Leave a reply