Đột nhập buổi tập của các ‘Táo quân’
On: Tháng Một 11, 2012   |   By: admin   |   Under: Wiki Người Mẫu   |   Comments: No Comment

Cơm hộp, nem tai, trà đặc, ô mai chanh, thậm chí là rượu… là những thực phẩm quen thuộc phục vụ các nghệ sĩ hài lúc nửa đêm khi tập Táo quân.
Từ hơn một tuần nay, ngày nào cũng vậy, các nghệ sĩ hài miền Bắc được giao tham gia chương trình Táo quân cuối năm sau những giờ làm việc ở cơ quan hay công việc riêng cứ 9h hoặc 10h tối họ lại gặp nhau ở Hãng phim truyện Việt Nam để cùng tập cho các vai của mình.

Trong khi các nghệ sĩ như Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng, Hiệp gà, Vân Dung, Minh Hằng có hôm đến tập hôm không và giờ về cũng tùy theo quá trình tập thì đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, hai họa sĩ và một thư ký lại là những người luôn phải có mặt sớm nhất và ra về gần như cuối cùng.


Vẻ mặt đăm chiêu của Công Lý, Quốc Khánh, Xuân Bắc trong một buổi tập.

Phút ngẫu hứng của Xuân Bắc.

Thư ký trẻ Thùy Linh cho biết sở dĩ nhóm người sau phải luôn túc trực bởi đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người phụ trách công việc chung, còn Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý với 3 vai diễn (Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu) của họ gắn với tất cả các Táo. Riêng các họa sĩ dù không phải tập nhưng cũng phải ngồi xem để chuẩn bị đạo cụ cho từng phân cảnh. 

Theo tiết lộ của một người trong ê-kíp thì "bảo bối" giữ giọng và giữ ấm cho các nghệ sĩ những ngày tập luyện vất vả trong cái lạnh thấu sương có hôm nửa đêm chỉ 7, 8 độ C là những lọ ô mai chanh, ô mai gừng được nghệ sĩ Minh Hằng chuẩn bị chu đáo và mang đến phòng tập.

Cận cảnh lọ ô mai chanh – bảo bối giữ giọng của các nghệ sĩ.

Các nghệ sĩ quây quần cùng trao đổi lời thoại.

Có mặt buổi tập tối 9/1 của các nghệ sĩ mới thấy họ nhiệt tình trao đổi và đưa ra rất nhiều câu thoại, tình huống, thậm chí là ngôn ngữ cơ thể để biểu cảm ý nghĩa giáo dục cùng sự hài hước cho từng phân cảnh. Đoạn Tự Long (người vào vai Táo Thể thao) tập phần trình diễn một ca khúc chế lời bài Đường cong rất sôi động với sự góp ý tưng bừng của Đỗ Thanh Hải và Xuân Bắc.

Vốn là nghệ sĩ chèo, lại có giọng hát ấm áp và ngọt ngào nên Tự Long luôn là người được giao thể hiện nhiều phần hát nhất trong các màn Táo quân. Ngay cả khi tập luyện, Tự Long cũng có những phút giây nhập vai rất xuất thần như hát hay sưa hoặc "cởi phăng áo" minh họa cho vai diễn.

Tự Long và Đỗ Thanh Hải đang nhắc thư ký sửa lại lời một phân cảnh.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trải lòng rằng những ngày đầu tiên, ê-kíp tập chương trình ai nấy đều tươi tắn, sáng láng, đầu tóc, quần áo chỉnh tề. Nhưng càng những ngày cuối, cánh đàn ông đôi khi để râu ria mọc tứ tung không thèm cạo và tình trạng sụt cân vì cường độ làm việc quá tải lại ngủ ít xảy ra với đại đa số.

"Có thể nói vai diễn nào trong Táo quân cũng có ý nghĩa riêng. Chương trình là sản phẩm trí tuệ của cả một tập thể. Anh em chúng tôi ai cũng hãnh diện khi được góp mặt trong chương trình được đón đợi nhất năm", nghệ sĩ Xuân Bắc hào hứng.

Một số hình ảnh khác các nghệ sĩ trong buổi tập 9/1:

Nghệ sĩ Công Lý chơi game trong khi chờ đến phần tập.

Tự Long trả lời phỏng vấn truyền hình.

Xuân Bắc cũng bị "bắt cóc’" để phỏng vấn.

Nghệ sĩ Xuân Bắc khoe đống kịch bản Táo quân 2012.

 

Leave a reply